Cây để bàn thờ gia tiên cầu bình an và tài lộc.

cây để bàn thờ gia tiên

Cây để bàn thờ gia tiên nào vừa sang trọng vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt lành? Hãy để Gocxinh.com.vn tìm ra câu trả lời chính xác nhất cho bạn thông qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Có nên đặt cây cảnh lên bàn thờ hay không?

Thời buổi hiện đại thay vì mua bông cắm bình chưng bàn thờ thì nhiều người chuyển sang chọn chậu cây cảnh. Đơn giản vì cây lọc không khí trong nhà tốt nhất và có tuổi thọ lâu. Đặc biệt, trong phong thủy nó còn mang nhiều ý nghĩa tốt lành tùy thuộc vào loại cây mà bạn chọn. Trong đó phải kể đến sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng và bình an. Bấy nhiêu đấy thôi cũng đủ để thuyết phục bạn lựa chọn một chậu cây xanh để bàn thời rồi chứ nhỉ!

Google Search: cây để bàn thờ, cây để trên bàn thờ, cây cảnh để bàn thờ gia tiên, cây đặt bàn thờ, cây cảnh để bàn thờ, cây cảnh để trên bàn thờ

2. Top 4 cây cảnh để bàn thờ được nhiều người ưa chuộng

Chậu cây cảnh để bàn thờ thể hiện lòng thành kính đến người đã khuất. Bên cạnh đó còn là niềm ước nguyện cầu sức khỏe, bình an và tài lộc của gia chủ. Chính vì thế, bạn hãy thử tham khảo một số mẫu cây cảnh để bàn thờ tổ tiên được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay:

2.1. Cây vạn lộc

Tên gọi “vạn lộc” tượng trưng cho sự sung túc, giàu sang và phú quý. Đặt chậu cây trên bàn thờ tổ tiên với mong muốn cầu tài lộc và thịnh vượng. Chậu cây còn nổi bật với sắc lá đỏ thắm vô cùng đẹp mắt giúp bàn thờ trông trang trọng hơn. 

Chậu cây được nhiều người lựa chọn đặt trên bàn thờ tổ tiên.

2.2. Phú quý cây để bàn thờ gia tiên

Phú quý là gợi ý hay dành cho những ai đang tìm mua một chậu cây để bàn thờ gia tiên. Chậu cây giúp không gian thờ phụng trở nên đẹp mắt và sang trọng hơn. Loại cây có công dụng thanh lọc không khí và mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành. Cây phú quý biểu tượng cho điềm may, phú quý và tài lộc.

Cây phát tài dễ trồng và dễ chăm.

2.3. Cây kim tiền

Có thể nói kim tiền là cái tên được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Cây có vẻ ngoài đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt và sang trọng. Đặc biệt cây dễ trồng, dễ sống và không tốn nhiều thời gian để chăm sóc. Theo phong thủy, kim tiền còn đại diện cho tiền tài và thịnh vượng. Đặt chậu cây này trên bàn thờ tổ tiên giúp không gian trở nên trang nghiêm và ấn tượng hơn rất nhiều.

Google Search: cây cảnh để bàn thờ, cây cảnh để bàn thờ gia tiên, cây để trên bàn thờ, cây đặt bàn thờ, cây cảnh để trên bàn thờ, cây để bàn thờ

Sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian bàn thờ tổ tiên.

2.4. Hồng môn cây để bàn thờ gia tiên

Đặt chậu cây hồng môn trên bàn thờ gia tiên với mong muốn cầu phú quý, bình an và may mắn. Cây có sức sống mạnh mẽ nên có thể sống tốt trong nhiều môi trường khác nhau. Đặc biệt cánh hoa rực rỡ với sắc đỏ giúp thu hút tài lộc và xua đuổi những điều xui rủi cho gia đạo được an yên.

Chậu cây nhỏ nhắn và vô cùng xinh xắn.

3. Vài lưu ý khi chưng cây cảnh trên bàn thờ

Trong lúc bài trí cây cảnh lên bàn thờ tổ tiên, bạn cần chú ý một số điều cơ bản như sau:

  • Thứ nhất, tránh chọn những chậu cây héo úa hay gãy cành đặt trên bàn thờ.
  • Thứ hai, định kỳ mỗi tuần đem cây phơi nắng khoảng 3 – 4 lần, mỗi lần khoảng 1 tiếng. Thời gian thích hợp nhất là buổi sáng trước 9 giờ hay chiều muộn sau 17 giờ.
  • Thứ ba, dùng khăn ướt lau sạch phần lá bám bụi và cắt tỉa lá vàng, héo úa.
  • Thứ tư, chú ý lượng nước tưới cây vừa đủ để tránh nước tràn ra ngoài gây mất vệ sinh.

Google Search: cây đặt bàn thờ, cây để trên bàn thờ, cây cảnh để bàn thờ, cây cảnh để trên bàn thờ, cây để bàn thờ, cây cảnh để bàn thờ gia tiên

Lựa chọn một chậu cây để bàn thờ gia tiên với mong muốn thánh thần, tổ tiên hài lòng ban phát tài lộc cho con cháu. Do đó, đừng bỏ qua những mẫu cây mà Góc Xinh đã gợi ý cho bạn ở trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *